วรากรณ์ สามโกเศศ

วรากรณ์-วีรกร ตรีเศศสิ่งละอันพันละน้อย 2559 > อาหารเพื่อยิ้ม

จากหนังสือสิ่งละอันพันละน้อย 2559
โดย รองศาสตราจารย์ ดร. วรากรณ์ สามโกเศศ
มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

  •  เมื่อคืนผมกินข้าวกับแชมป์หมากรุกโลก บังเอิญผ้าปูโต๊ะเป็นตาหมากรุกใช้เวลาเป็นชั่วโมงกว่าที่ไอ้เสือจะส่งเกลือให้ผมได้
  • อเมริกากับรัสเซียขัดแย้งกันรุนแรงเหมือนอดีตอีกครั้ง ทั้งสองฝ่ายไม่ต้องการรบกันจึงคิดหาทางตัดสินข้อขัดแย้งโดยตกลงให้เวลา 5 ปี ไปเพาะพันธุ์สุนัขที่กัดเก่งที่สุดเพื่อเอามาเป็นตัวแทนสู้กัน รัสเซียหาตัวดุที่สุดของพันธุ์ Doberman มาผสมกับ Rottweiler ปนกับพันธุ์หมาป่าไซบีเรีย ได้ลูกออกมาตัวใหญ่มาก ทั้งดุและกัดเก่งเหลือหลายจนต้องขังกรงเหล็ก ส่วนอเมริกานั้นได้สุนัขพันธุ์ Dachshund หรือหมาพันธุ์ไส้กรอกตัวยาว 9 ฟุตมาสู้ ทันทีที่เปิดกรงก็วิ่งเข้าใส่กันเลย ไอ้เจ้า Dachshund พยายามวิ่งล้อมตัว ไอ้ตัวของรัสเซียก็ขู่และเห่าอย่างน่ากลัว เดี๋ยวเดียวเท่านั้นเองก็โดนเจ้าไส้กรอกกัดทีเดียวกลืนไปทั้งตัวเลย ฝ่ายรัสเซียส่ายหน้าบอกว่าไอทุ่มเทเพาะพันธุ์จนได้หมาดุสุดๆ ยังสู้ไม่ได้ ยูทำยังไงถึงได้หมาพันธุ์ดุและเก่งอย่างนี้ ฝ่ายอเมริกาก็ตอบว่าตลอด 5 ปีที่ผ่านมาเราใช้หมอผ่าตัดแต่งโฉมเพื่อเปลี่ยนจระเข้ให้หน้าตาเหมือนหมา Dachshund
  • ทนายความหัวใสสู้คดีให้ลูกความขโมยของโดยอ้างว่าเมื่อแขนล้วงหน้าต่างเข้าไปขโมยของจะไปลงโทษเจ้าของแขนได้อย่างไร ต้องลงโทษแขนจึงจะถูกต้อง ผู้พิพากษาจึงแก้เผ็ดโดยบอกว่าถ้าอย่างนั้นตัดสินให้แขนติดคุก 6 เดือน เจ้าของแขนจะตามไปด้วยหรือไม่ก็ได้ พอพูดจบจำเลยก็ถอดแขนปลอมออกวางบนโต๊ะแล้วเดินออกจากห้องพิจารณาไป
  • ชายหนุ่มเดินไปพบขวดวิเศษบนชายหาด พอเปิดขวด genie ก็ออกมาทันทีบอกว่าจะขออะไรก็ได้หนึ่งอย่าง ชายหนุ่มก็บอกว่าอยากไปฮาไวแต่กลัวเครื่องบิน ขอให้สร้างสะพานไปได้ไหม genie บอกโอโห ได้นะได้ แต่มันสิ้นเปลืองมากนะ ไหนจะเหล็กจะซีเมนต์ต้องปวดหัวมากเลย ขออย่างอื่นเถอะ ชายหนุ่มก็บอกว่าผมหย่ามา 3 หนแล้วไม่เคยเข้าใจผู้หญิงเลย ถ้าอย่างนั้นช่วยเสกให้เป็นคนเข้าใจผู้หญิง รู้ว่าเธอคิดและชอบอะไร รู้ใจเธอเวลาร้องไห้ รู้ว่าจะทำยังไงให้เธอมีความสุข genie ขัดขึ้นและถามว่าสะพานไปฮาไวเมื่อกี้น่ะจะเอาสองหรือสี่เลน

...........................................................................

ข้อเขียนในสิ่งละอันพันละน้อย 2559

 

 

จำนวนการเยี่ยมชม 905951 ครั้ง